Home Chia sẻ Cảm nhận nhớt Top 1 Evolution 10W40 cho Ex 150 của nữ Biker

Cảm nhận nhớt Top 1 Evolution 10W40 cho Ex 150 của nữ Biker

10 min read
0
0
1,872

Cảm nhận sau 1 tháng sử dụng nhớt Top 1 Evolution 10W40 cho xe Exciter 150 màu hồng trắng của bạn nữ tên Hà 21 tuổi ở TPHCM.

Chào cả nhà! mình tên Thanh Hà, 21 tuổi nhà ở TPHCM. Mình có đứa em gái tên là Ex Kitty, sở dĩ mình đặt tên này cho em của mình là vì nó là xe Exciter 150 mang dàn áo Hello Kitty màu hồng trắng rất đáng iu.

Lúc trước chị 2 có cho mình chiếc Vision, nhưng không hiểu sao mình lại có cảm giác không thích nó, cả về kiểu dáng lẫn tốc độ. Nghe thằng bạn thân nói ” bà thử đổi sang Exciter đi, tui thấy con gái chạy xe đó nhìn hấp dẫn với cá tính lắm “. Nghe vậy nên mình quyết định đổi sang Exciter 150.

Xe mới mua về, phải mất 1 tuần để mình tập làm quen. Lúc đầu thấy hơi khó, nhưng khi chạy được thì thích lắm. Mình có lên mạng tìm hiểu rất nhiều về cách bảo dưỡng xe mới. Thời gian đầu chạy rô đai thì mình toàn dùng nhớt hãng, sau 1000km mình bắt đầu chuyển qua Motul H-Tech cho đến tận bây giờ. Vì mình thấy nhớt này dùng rất hợp với cảm giác chạy xe của mình.

Tháng trước thằng bạn thân có rủ mình đổi gió bằng cách thay nhớt loại khác, nó cũng đi Exciter giống mình, nó nói muốn xài thử loại Top 1 Evolution 10W40 của Mỹ xem cảm giác thế nào, giá cũng ngang với Motul H-Tech. Vậy là 2 đứa làm 2 chai Top1 Evolution 10W40.

Sau khi thay nhớt Top 1 Evolution, mình đi xe cảm giác thấy ổn, mượt máy cũng như loại nhớt cũ. Nhưng mình muốn biết loại nhớt này có bền không, hay chỉ đi tốt ở tầm vài trăm km đầu rồi sau đó thì dởm như những loại nhớt mà các anh trên diễn đàn hay chê.

Theo kế hoạch thì mình và thằng bạn thân sẽ làm 1 chuyến phượt nhẹ ở Đà Lạt, nhưng ai ngờ tới ngày đi thì con bạn gái nó bị bệnh, thế là chỉ còn 1 mình mình. Do lợi thế FA nên mình không vướng bận chuyện phượt “cộ” đồ này nọ, thích là đi thôi.

Chỉ mình và em gái Ex Kitty đã lên đường và xem thử cảm giác của nhớt Top 1 Evolution Moto 10W40 có gì mới. Ở 100km đầu tiên trong chuyến đi thì mình cảm giác xe vẫn ổn định nên quyết định chạy thêm 50km nữa rồi nghỉ chặn. Đến 150km mình cảm thấy độ nóng của máy xe không bằng loại nhớt cũ, có thể là do thành phần phụ gia trong nhớt Top 1 Evolution 10W40 điều hòa nhiệt tốt hơn.

Do đi solo nên mình rất thoải mái trong việc nghỉ chặn và tự sướng. Trên cung đường về, em gái của mình vẫn hoạt động tốt như trong lúc đi, nhất là trên những đoạn vắng người, mình có chạy lên đến 90 – 100 km/h nhưng xe vẫn êm như nhớt Motul H-Tech, chỉ dám chạy đến đó chứ không dám hơn hihi.

Cho đến nay thời gian thay nhớt Top1 Evolution 10W40 đã được 1 tháng, mình vẫn thấy máy xe chạy rất ổn định, đáng đồng tiền bỏ ra. Trước đó khi thay nhớt Top 1 Evolution 10W40 thì anh nhân viên có nói nhớt này có thể chạy tốt đến 4000km, nhưng mình thì thương em gái nên chắc đi đến 2000km sẽ thay mới thôi.

Bạn nào FA ở TPHCM có đam mê giống mình, xin được kết bạn nhé : 0907 369 6XX. Hihi 2 số cuối các bạn tự đoán nhé. Mong sẽ có duyên gặp được 1 Boy cùng đam mê. Chào các bạn !
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Ý nghĩa các chỉ số dầu nhớt

Nhiều người thường thắc mắc các chỉ số như SAE 20W-40 rồi  API SF, SG…. được in trên chai …